Liên hoan tiếng hát Họa mi chào mừng 40 năm giải phóng huyện Minh Long.

Ngày đăng: Lượt xem:

Hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng huyện Minh Long (17/8/1974-17/8/2014) và Hội thi “Tiếng hát Họa mi Quảng Ngãi – 2014, Phòng giáo dục và đào tạo cùng với Đài truyền thanh – truyền hình huyện đã tổ chức đêm liên hoan “Tiếng hát Họa mi huyện Minh Long 2014.

HoaMi

Các tiết mục biểu diễn trong đêm Liên hoan “Tiếng hát Họa mi huyện Minh Long 2014” có chủ đề về ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ và hướng về biển đảo. Hơn 20 tiết mục gồm các thể loại: Múa, đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca được các em luyện tập rất công phu, các tiết mục ca hát đều có múa phù họa, trang phục phù hợp với từng tiết mục. Các tiết mục mang chủ đề về biển đảo như: Cháu hát về đảo xa của trường Trung học cơ sở xã Thanh An; múa: hát về anh người lính hải quân của trường Tiểu học-Trung học cơ sở xã Long Môn; tam ca: cây phong ba trên đảo Trường Sa của đội Họa mi, được các em biểu diễn hết sức ấn tượng.

Cháu Thượng Lê Vi đến từ Trường THCS xã Long Hiệp cho biết: Khi thể hiện những bài hát này chúng cháu muốn gửi gắm những tình cảm của mình đến các anh chiến sĩ đảo Trường Sa, Hoàng Sa những sự trân trọng, tin tưởng. Noi gương các chú thì chúng cháu sẽ luôn luôn cố gắng phấn đấu để trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, những nhân tài tương lai xây dựng và bảo vệ đất nước

Đêm liên hoan đã thu hút hàng ngàn khán giả tới xem và cổ vũ rất nhiệt tình. Nhiều khán giả nhận xét: Các tiết mục trong đêm liên hoan được các trường chuẩn bị rất chu đáo, có sự đầu tư luyện tập công phu cả về trang phục. Về tiết tấu, vũ đạo đều được các em biểu diễn rất tốt, nhất là chương trình Họa mi của huyện Minh Long sẽ đem đến hội thi “Tiếng hát Họa Mi Quảng Ngãi 2014”. Ông Thượng Anh, một khán giả ở xã Long Hiệp nhận xét: Chương trình hôm nay tôi cảm nhận là các trường đã tập trung vào chủ đề hướng về quê hương biển đảo. Qua đó những bài hát này thì các trường, các thầy cô giáo và các em đã nhận thức sâu sắc hơn về biển đảo của Việt Nam. Đó thể hiện tình yêu quê hương đất nước mà đặc biệt là tình yêu biên đảo trong các trường học hiện nay.

Ông Nguyễn Văn Cáng – Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Minh Long cho biết: Để tổ chức đêm liên hoan “Tiếng hát Họa mi huyện Minh Long 2014”, ngay từ đầu tháng 7, Ban tổ chức đã chỉ đạo cho các trường tiểu học, trung học cơ sở trong toàn huyện tiến hành luyện tập. Đây được xem như là một hoạt động bổ ích trong dịp nghỉ hè nhằm thu hút các em, đồng thời tạo khí thế khấn khởi, vui mừng trước khi các em bước vào năm học mới, 2014-2015. “Tổ chức đêm văn nghệ này  nhằm tạo một sân chơi rất là bổ ích, tạo khí thế để các em chuẩn bị bước vào năm học mới và cũng là chào mừng 40 năm ngày giải phóng huyện Minh Long 17/8/1974-17/8/2914. Việc này làm rất bổ ích đối với huyện miền núi nhằm để động viên các cháu ra lớp đảm bảo sĩ số cũng như sự hứng thú trong học tập cũng như là để lập thành tích chào mừng và tham gia tiếng hát họa mi của tỉnh Quảng Ngãi năm 2014”. Ông Nguyễn Văn Cáng – Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Minh Long cho biết thêm.